Cá chẽm nguyên con

Cá chẽm còn gọi là cá vược. Chúng thường sống trong các hang đá hoặc vùng đáy có cỏ biển. Chúng cũng thích nghi với đáy rạn san hô. Loài cá này cũng có phân bố ở vùng nước lợ

Tình trạng: Còn hàng  

Nhà sản xuất: Viêt Long Sài Gòn
99.900₫/Kg

Các hình khác

Cá chẽm còn gọi là cá vược. Chúng thường sống trong các hang đá hoặc vùng đáy có cỏ biển. Chúng cũng thích nghi với đáy rạn san hô. Loài cá này cũng có phân bố ở vùng nước lợ. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, chúng có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm.

Thân hình thoi, dẹt bên. Chiều dài thân bằng 2,7 -3,6 lần chiều cao, có thể tới 1,8 m nhưng thông thường chỉ 19–25 cm. Đầu to, mõm nhọn, chiều dài hàm trên kéo dài đến ngang giữa mắt. Hai vây lưng liền nhau, giữa lõm. Vây đuôi tròn lồi. Thân màu xám, bụng trắng bạc.

Giá trị dinh dưỡng của cá chẽm.

Thịt cá chứa giàu dinh dưỡng, có ưu điểm ngon miệng và dễ tiêu hóa hấp thụ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thịt cá có nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin (như vitamin A, vitamin D và vitamin nhóm B…), enzym, chất khoáng (như canxi, phốt pho, kali, kẽm, iod và selen vv…), axit béo không bão hòa và protein.

Thịt cá có thể chia thành hai loại, thịt cá trắng và thịt cá sẫm màu. Trong thịt cá sẫm màu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vị tanh. Ngược lại, trong thịt cá trắng thành phần dinh dưỡng không nhiều và ít 

Cá chẽm sốt chanh

Tận dụng và kết hợp tài tình các nguyên liệu đa dạng và mang đậm chất phương Đông chính là bí quyết để làm nên nét đặc trưng cho món ăn này.

Thành phần nguyên liệu:

- 1 con cá chẽm, 2 thìa súp ớt bằm 2 thìa súp tỏi bằm 3 tép tỏi lớn 1 trái chanh 1 nắm cỏ chanh 

- 3 thìa súp nước cốt chanh 1 thìa cà phê đường 1 chén ngò rí 2 thìa súp nước mắm 2 thìa súp nước tương

Hướng dẫn:

1. Làm sạch cá bằng muối biển. Sau đó đặt cá vào nồi hấp trên bếp với khoảng nửa lít nước, cho cỏ chanh vào nồi nước để khử mùi tanh của cá. Hấp cá trong 15 phút.

2. Tỏi rửa sạch, xắt lát. Chanh xắt lát. Trộn tất cả các nguyên liệu rồi cho vào 1 chén nhỏ (khoảng 1/2 chén), trộn đều và nếm vừa miệng.

3. Khi cá chín, lấy cá ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh, lát tỏi và ngò rí. Rưới nước xốt lên bề mặt cá, dùng nóng.

Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Cá chẽm nguyên con

  1 star 2 stars 3 stars 4 stars 5 stars
Value
Chất lượng
Giá

Tags sản phẩm

Sử dụng khoảng cách và dấu phẩy để cách các tags khác nhau.

  • Cá chẽm nguyên con
    99.900₫/Kg
  • Tiết kiệm
    0 %