Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Phong thủy

Cách chọn cây thuỷ sinh hợp phong thuỷ

Ngày đăng: 06.09.2018

Cây thủy sinh là loại cây cảnh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cây vừa là vật trang trí đẹp mắt, mang lại sinh khí cho nhà ở hoặc nơi làm việc, lại có ý nghĩa phong thủy tốt. Dưới đây là cách chăm sóc và chọn cây thủy sinh hợp phong thủy bạn cần biết.

Vị trí để cây thủy sinh hợp phong thủy

Các loại cây thủy sinh có khả năng điều hòa không khí rất tốt, lọc sạch bụi bẩn và khí độc trong phòng, giúp môi trường sống của bạn trong lành, tăng cường sáng tạo và tập trung. Không chỉ vậy, các loại cây thủy sinh có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, may mắn và sự thuận lợi trong kinh doanh cho gia chủ.

Dựa vào kích thước bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn chậu cây thủy sinh phù hợp. Cây thủy sinh thuộc hành Mộc, nên Đông Nam là hướng rất tốt để đặt cây. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, do đó, hướng Bắc thuộc hành Thủy sẽ là hướng cực kỳ tốt cây phát triển và lớn nhanh. Ngược lại, bạn nên tránh đặt cây hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Vì hai hướng này đều thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc, thế nên đặt cây hướng này sẽ không đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các loại cây thủy sinh hợp phong thủy

Một số loại cây thủy sinh bạn có thể chọn để trồng trong nhà là:

  • Cây phát lộc: Đúng như tên gọi, đây là cây được xem là mang lại may mắn trong cuộc sống. Cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Một số loài phát lộc thường thấy: Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn; phát lộc thơm – còn gọi là cây thiết mộc lan, tỏa hương thơm về đêm; phát lộc rồng – còn gọi là cây huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh…
  • Cây phú quý: là cây sẽ mang lại sự Giàu sang, Phú quý cho chủ nhân. Cây rất dễ tính vì có thể sống trong những môi trường chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít không gian.
  • Cây kim tiền: thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Khi cây nở hoa cũng là lúc mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu bạn có thể treo lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc các đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.
  • Cây tiên ông (lan dạ hương): có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để trong phòng khách và bàn làm việc. Khi cây nở hoa có rất nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, xanh... Mọi người ưa thích Tiên Ông có lẽ vì đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc lại có hương, mang một vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao.

Cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh

Khi chọn chậu trồng cây thủy sinh, gia chủ nên chọn những kích thước đủ rộng phát triển bộ rễ của cây trồng. Sau đó, bạn đem cây đi rửa sạch cây bằng nước và chăm sóc phần rễ kỹ, cắt bỏ bớt phần thối, hỏng. Cuối cùng, bạn nên hòa dung dịch dinh dưỡng để thúc đẩy cây phát triển nhanh hơn. Chỉ sau 15-20 ngày, khi cây đã thích nghi và phát triển tốt, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng đều đặn cho cây.

Cây thủy sinh khá dễ chăm sóc, chỉ cần bạn nhớ thay nước cho cây thường xuyên 1-2 lần/tuần. Nước thay cho cây cần là nước sạch và không nhiễm chất độc hại. Vào các ngày thời tiết hanh khô, nước mau thoát hơi thì bạn có thể rút ngắn thời gian thay nước và ngược lại với những ngày độ ẩm cao.

Khi phát hiện có rễ cây bị hỏng hoặc cây bị thối, bạn nên thay nước cho cây, cắt bỏ đi phần rễ đã hư, rửa rễ nhưng không vò rễ để bộ rễ bị đứt. Bạn nhớ thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá dập, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

                                                                                                                                  MuaBanNhaDat

 

 

PHONG THỦY