Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Phong thủy

Cách hoá giải phong thuỷ bàn thờ trong nhà

Ngày đăng: 06.09.2018

Bàn thờ là nơi quan trọng và linh thiêng để tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên trong nhà. Tuy nhiên, có một số vị trí bàn thờ kiêng kỵ khiến gia chủ bất an, sức khỏe bị ảnh hưởng, may mắn giảm sút… Dưới đây là một số cách hóa giải phong thủy bàn thờ bạn cần biết.

Cách hoá giải phong thuỷ bàn thờ bị xà nhà đè

Ngày xưa, bàn thờ thường đặt tại khu vực trung tâm nhà. Khi bước vào cửa chính, bạn có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Đây là cách bài trí quen thuộc và phù hợp với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống.

Ngày nay, khi điều kiện sống và cấu trúc nhà ở dần bị thay đổi, việc bố trí bàn thờ trở nên đa dạng hơn. Ở một số trường hợp nhà phố hoặc chung cư, gia chủ gặp phải tình trạng bàn thờ nằm dưới xà nhà, làm cản trở tài vận và sức khỏe của các thành viên giảm sút. Do đó, cần biết cách hóa giải để hạn chế điềm xấu.

Thông thường, khi bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả của bạn quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Tốt nhất, bạn nên thuê thợ về để chọn mẫu và đóng riêng một chiếc bàn thờ sao cho phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Hiện nay, ở các đô thị có rất nhiều trường hợp nhà cao tầng và gian thờ thường đặt trên tầng thượng. Gia chủ cần chú ý không để bàn thờ ngay tầng dưới có nhà vệ sinh, uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên, bạn nên đổi vị trí bàn thờ hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

Bàn thờ bị nắng, gió chiếu trực tiếp

Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió là các yếu tố mang nhiều dương khí, làm cho phòng thờ không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy, bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào là một thế xấu, sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ....

Với trường hợp này, bạn có thể hoá giải phong thuỷ bàn thờ bằng cách sử dụng bình phong che chắn cẩn thận để làm cho luồng khí di chuyển chậm lại. Bình phong hiện đang là vật dụng trang trí được nhiều gia đình ưa chuộng vì khả năng ngăn phòng tiện lợi và nhiều mẫu mã, dễ trang trí. Khi chọn bình phong, tốt nhất là gia chủ nên sử dụng tông màu trầm, ấm và có sự hài hòa với tổng thể căn phòng.

Cách hóa giải phong thủy bàn thờ đối diện cửa ra vào

Một tình huống kiêng kỵ khác là bàn thờ đối diện cửa ra vào. Đây là vị trí khiến cho chủ nhà có tâm trạng bồn chồn lo lắng, mất mát tiền của. Sức khỏe của các thành viên cũng bị ảnh hưởng, công việc lên xuống thất thường, hay gặp phải những chuyện không đâu…

Các chuyên gia phong thủy tư vấn bạn nên nên đặt một cây xanh gần cửa ra vào để điều hòa, làm giảm sự xung sát của luồng khí khi đi vào phòng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vách ngăn để tạo cho bàn thờ không gian riêng, đồng thời treo tấm rèm thoáng ở mặt trước ban thờ để tạo sự kín đáo và riêng tư cho khu vực thờ cúng linh thiêng. Thông thường, người ta sử dụng vách ngăn chất liệu gỗ và tấm rèm làm bằng đốt giấy cuộn hoặc gỗ. Bạn kông nên sử dụng rèm bằng trúc hay vỏ ốc để tránh tạo ra tiếng kêu lanh canh làm tán khí và phá vỡ sự yên tĩnh của không gian thờ.

                                                                                                                                  MuaBanNhaDat

 

PHONG THỦY