Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Phong thủy

Cách tốt chọn hướng bàn thờ căn hộ chung cư

Ngày đăng: 27.05.2016

Ngày nay, theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều người lựa chọn sống trong các căn hộ chung cư cao tầng. Thế nên đã xảy ra vướng mắc xung quanh việc xác định hướng của căn hộ hoặc hướng của ban thờ nên theo bancông hay cửa chính? 

Theo quan niệm của phong thủy phái Bát trạch, ban thờ nên được đặt quay về hướng hợp với tuổi với gia chủ. Tuy nhiên đây là một quan niệm phong thủy chưa sâu và chưa rộng.

Ví dụ, nhà thờ họ khi xây dựng sẽ chọn hướng hợp với tuổi của người xây, nhưng đến đời người con kế thừa thì hướng này lại không hợp nữa, khi đó phải xây lại nhà thờ hay xoay lại ban thờ? Chưa kể đến đời cháu kế tục nếu cũng không hợp hướng, chẳng lẽ lại phải xây lại hay xoay tiếp?

Chúng tôi đơn cử một trường hợp đơn giản khác, gia chủ là người hợp với hướng Tây - Tây Bắc - Tây Nam - Đông Bắc, thế nhưng ngôi nhà ở thành phố thường là nhà phân chia lô và nhà này buôn bán mở cửa mặt tiền ở hướng Đông. Theo quan niệm nêu trên, nếu muốn được hướng tốt như hướng Tây thì phải đặt ban thờ quay ra sau nhà, điều này là phạm nặng về vấn đề thờ cúng.

Với căn hộ chung cư, cũng có trường phái phong thủy coi bancông luận hướng làm mặt chính, nhưng lại có trường phái vẫn lấy cửa chính ra vào để luận hướng. Thế nên mới có xảy ra tình trạng chưa thống nhất về quan điểm chọn hướng cho ban thờ tại chung cư.

Vị trí đặt là yếu tố quan trọng nhất với ban thờ, rồi đến yếu tố thế trước sau và xung quanh của ban thờ. Khi chọn vị trí đặt ban thờ cần căn cứ vào các đặc điểm bố trí của căn hộ.

Theo đó, với nhà chung cư không được để ban thờ nhìn vào cửa nhà vệ sinh, cũng không đặt ban thờ đối diện với cửa phòng ngủ.  Ban thờ cũng không nên đặt dưới dầm, không đặt ở góc nhà để tránh luồng đi lại, cũng không đặt ở vị trí có các cửa thông nhau dẫn đến việc khí không tụ được trên ban thờ. Ngoài ra, không đặt ban thờ dưới nhà vệ sinh, dưới giường, dưới bàn ghế ngồi của căn hộ phía trên.

Nguồn: tuoitre.vn

PHONG THỦY