Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Phong thủy

Nhà phạm “thanh sát” và cách hóa giải

Ngày đăng: 10.06.2016

Ở các thành phố, đô thị hiện đại, chuyện các ngôi nhà ở vị trí gần chợ, gần sân bay hay gần các công trường xây dựng là điều không hiếm gặp.

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà mà xung quanh ồn ào như vậy bị coi là phạm "thanh sát".

Quan niệm phong thủy cho rằng có một số loại sát khí tạo ra do việc bố trí nội thất không đúng cách có thể dễ dàng hóa giải.

Ví dụ, nếu phạm phải mũi tên độc do góc tủ tạo ra thì gia chủ chỉ cần bố trí lại vị trí tủ và giường ngủ là được. Hoặc nếu trong nhà có cây bị chết khô thì có thể bỏ cây đi, trồng cây mới.

Tuy nhiên, có một số loại hung sát do môi trường xung quanh tạo ra nhiều trường hợp sẽ khiến chủ nhà lúng túng trong cách hóa giải, ví như trường hợp nhà gần sân bay, nghĩa trang hay chùa chiền...

Tại nhiều đô thị lớn và hiện đại, một trong những loại sát khí tạo ra do môi trường xung quanh thường gặp nhất chính là "thanh sát".

"Thanh sát" là khi gia đình bạn thường xuyên phải chịu đựng tiếng ồn lớn từ việc những ngôi nhà bên cạnh đang xây dựng, hay có cơ sở sản xuất, xưởng cơ khí, cửa hàng sửa xe,...

Khi nhà phạm “thanh sát”, những người sống trong căn nhà dễ rơi vào tình trạng bồn chồn, tâm tình bất ổn, khó có thể làm được việc lớn.

Theo tư vấn phong thủy, để hóa giải loại hung sát này, trước hết gia chủ cần giảm bớt tiếng ồn lọt vào trong nhà bằng cách xây phòng cách âm, nên đóng chặt cửa khi ra vào.

Khi tiếng ồn được giảm bớt sẽ giúp tâm trạng các thành viên trong gia đình bình ổn hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể mở những bản nhạc nhẹ nhàng mà mình ưa thích để át đi những âm thanh ầm ĩ xung quanh.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng chuông gió để hóa giải. Chuông gió thường được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng xấu, ngoài ra còn có tác dụng trong việc phát tán, luân chuyển dòng năng lượng tích cực trong nhà.

Vì vậy, hãy treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc treo ở bốn góc nhà. Cách thức này sẽ giúp các dòng năng lượng tiêu cực xung quanh bị xua tan. Âm thanh leng keng của chuông gió cũng khiến tinh thần bạn cảm thấy dễ chịu. 

Tuy nhiên, nếu như tiếng ồn quá lớn kéo dài trong một thời gian dài và thường xuyên diễn ra vào thời điểm gia đình bạn cần nghỉ ngơi, không nên cố chịu đựng mà nên có ý kiến với hàng xóm hoặc báo lên chính quyền địa phương.

Nguồn: batdongsan.com

 

 

PHONG THỦY