Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh BĐS Nam Khang

Phong thủy

Phong thủy ứng dụng: Ngôi nhà và hạnh phúc gia đình.

Ngày đăng: 23.03.2016

1. Về ngôi nhà

Để duy trì một gia đình ổn định về mọi mặt, vợ chồng thuận hoà, phong thuỷ học nêu ra những lưu ý cho nhà ở như sau:

Nhà ở phải có cửa sau. Sách Lạc địa, một cuốn sách phong thuỷ cổ đưa ra nguyên tắc nhà ở dù lớn dù nhỏ, mà không có cửa sau thì không ở được, vợ chồng luôn bất hoà hoặc ly tán mỗi người một phương. Cửa sau có thể là cửa sổ nhỏ, còn có tác dụng lưu thông không khí trong nhà.

Phía Tây nhà không khuyết lõm, như ngôi nhà không xây dựng mặt bằng hình chữ L khuyết phương vị Tây, nhà ở kiểu này làm cho vợ chồng bất hoà, vận thế kém. Nếu vận thế của chủ nhà mạnh thì mức độ ảnh hưởng nhỏ, khi hết mạnh thì hung hoạ, bất hoà đến rất nhanh (nếu phía Tây nhà khuyết lõm thì phải hóa giải, chúng tôi có dịp trình bày cách hóa giải tạo cát khí từ ngôi nhà khuyết góc, như ngôi nhà mặt bằng hình chữ L).

 Không thiết kế hành lang giữa nhà (hành lang giữa nhà, hai bên là phòng ở) vì làm cho dương khí không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nữ chủ nhân và giới tính, vợ chồng dễ phân ly, tình cảm phai nhạt.

Không đưa nhiều kết cấu kính cho ngôi nhà để ở. Kiến trúc tường nhà bằng kính, trong suốt, chỉ hợp với kinh doanh, văn phòng. Nếu làm nhà ở phạm điều kiêng kỵ vì sẽ thường xuyên “tiết khí”, người ở tinh thần luôn bất ổn, vợ chồng hay xung đột, phụ nữ dễ sinh ngoại tình.

PHONG THỦY NHÀ

Nhà nên có cửa sau.

Phòng ở không vuông vắn, có góc nhọn, nếu làm buồng ngủ dễ dẫn đến hậu quả vợ chồng lấy nhau lâu mà không con, tình cảm phai nhạt.

Trong phòng ngủ không nên dùng ánh sáng trắng mà nên dùng ánh sáng đèn màu vàng mới có lợi cho hôn nhân.

Các đồ dùng trong phòng ở tránh góc nhọn, không những tránh va chạm gây thương tích mà còn giảm ảnh hưởng xấu do luồng xung xạ của góc nhọn gây ra dẫn đến tình cảm vợ chồng suy giảm.

Buồng ngủ hết sức tránh góc nhà có cột chĩa ra, vì tạo ra xung xạ, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn bất lợi cho duyên phận và tình cảm vợ chồng.

Nhà ở là nơi an cư, trang nhã là tốt nhất, không nên chạy theo mốt, trang hoàng lộng lẫy; hoặc một phần hay toàn bộ như kiểu quán bar, nhà hàng, khách sạn… nếu không sẽ có hại đến tình cảm vợ chồng và giáo dục con cái.

2. Giải xung khắc vợ chồng

Xung khắc ở đây là chỉ những cặp vợ chồng đi đến hôn nhân chưa “hợp tuổi”, hoặc trong cuộc sống hay sảy ra những bất hòa. Phong thủy học có tri thức rất uyển chuyển, nên vẫn có thể hóa giải điều chưa hay thành tốt đẹp như trong chuyện hôn nhân nói trên. Cách hóa giải như sau:


Treo tranh uyên ương trong phòng ngủ. Phong thủy học cho rằng tặng tranh uyên ương nghịch nước cho vợ chồng mới cưới để họ treo trong phòng ngủ sẽ làm cho họ hạnh phúc trọn đời. Treo tranh long phượng tường trình trong phòng cưới có tác dụng tăng thêm hạnh phúc cho đôi vợ chồng son trẻ. Treo tranh trong buồng ngủ vẽ một bé trai cưỡi trên lưng con kỳ lân thì sẽ sinh con trai và gia đình hòa thuận. Người ta gọi kỳ lân là con thú nhân từ, nó có thể giúp con người tiêu tai, giải hạn, trừ tà mà còn hóa giải được sát khí.

Đặt cây vạn niên thanh nơi ở. Vạn niên thanh là loại cây có lá xanh tươi quanh năm, người Việt, Trung Hoa…xưa thường dùng làm lễ vật mừng đám cưới, cây vạn niên thanh cắm trong lọ đặt trong nhà sẽ mang lại tình yêu nồng thắm.

TREO TRANH UYÊN ƯƠNG

Tranh uyên ương trong phòng ngủ giúp vun đắp thêm hạnh phúc vợ chồng.

Ghi chú: Kỳ lân là động vật thần kỳ trong truyền thuyết cổ đại. Thân thể nó có vảy, có mai, thân hươu, đuôi trâu, móng lang, đầu rồng, độc một sừng. Về tính chất, nó khoẻ mà không ác, không chà đạp sinh linh, không làm gãy cỏ tươi, là vật lành trong tâm thức con người, được coi là tượng trưng cho đức tốt, biểu đạt cho một sự cầu nguyện tốt lành. Trong kiến trúc, đồ dùng, quần áo dân gian thường thấy thêu vẽ hình kỳ lân.

Trong tục ngữ dân gian, khi đất nước thái bình thịnh trị thì kỳ lân mới xuất hiện, nó đem con đến cho những người có tích đức mà chưa có con nối dõi. Trong dân gian lưu hành tranh “Kỳ lân đưa con” là miêu tả truyền thuyết này.

Tượng kỳ lân có thể bằng đồng, bằng đá…thường bày bán ở cửa hàng vật phẩm phong thủy.

Nguồn: Sưu Tầm

PHONG THỦY